Đánh Giá Về Dinosaur Game

Carnivores: Dinosaur Hunt là một trò chơi mô phỏng săn khủng long, mang đến trải nghiệm ở góc nhìn thứ nhất với cảm giác hoài cổ nhờ thiết kế đặc trưng của thập kỷ 90. Điều này có thể tạo ra những cảm giác trái chiều nếu bạn không có kỷ niệm với phiên bản gốc của trò chơi. Ngoài ra, sự phát triển không ổn định của series Carnivores cũng khiến tôi gặp khó khăn trong việc xác định đối tượng mà tựa game này hướng đến, đặc biệt khi đề tài này ít được khai thác trong trò chơi điện tử trong nhiều năm qua. Sau đây, tingamevui.com sẽ đánh giá về dinosaur game.

Đánh Giá 1 Về Dinosaur Game 

Đối với những người chưa có kỷ niệm tuổi thơ với series Carnivores, tôi tạm chia thành hai nhánh trò chơi. Nhánh đầu tiên bắt đầu từ phiên bản gốc Carnivores được phát hành vào năm 1998 và sau đó là bốn phần tiếp theo, gọi là nhánh kinh điển. Trong nhánh này, Carnivores: Ice Age và Carnivores: Dinosaur Hunter đã được chuyển lên nền tảng iOS vào giữa năm 2010 đến đầu năm 2011. Đây là khoảng thời gian phổ biến của trò chơi di động nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của iPhone và iPod Touch thế hệ 4.

Nhánh thứ hai là nhánh hiện đại, bắt đầu với Carnivores: Dinosaur Hunter HD vào năm 2013. Đây là phiên bản làm lại của trò chơi gốc Carnivores trong nhánh kinh điển. Trò chơi này được xây dựng trên một engine mới với chất lượng đồ họa cải thiện, nhưng không tận dụng hết sức mạnh của PlayStation 3 khi phát hành độc quyền trên nền tảng này. Tiếp sau trò chơi trên là Carnivores: Dinosaur Hunter Reborn và được remaster với tựa đề mới Carnivores: Dinosaur Hunt.

Cơ bản, Carnivores: Dinosaur Hunt là một phiên bản nâng cấp của Carnivores gốc với đồ họa được cải thiện hai lần. Mặc dù không thể so sánh với Jurassic World Evolution 2 về chi tiết, đa dạng và quy mô phát triển, nhưng hình dạng của các loài khủng long trong game vẫn khá ổn. Mỗi loài có phản ứng khác nhau khi người chơi xuất hiện. Tuy nhiên, môi trường trong game được thiết kế khá đơn điệu, tạo cảm giác như việc sao chép toàn bộ bản đồ thay vì thiết kế tinh tế bởi các họa sĩ môi trường.

Cốt truyện của Carnivores: Dinosaur Hunt xoay quanh việc loài người khám phá hành tinh FMM UV-32 với sự tồn tại của các loài khủng long, dẫn đến các cuộc săn bắn. Lối chơi của game tương tự phiên bản nhỏ của theHunter: Call of the Wild. Mục tiêu của người chơi là sử dụng các công cụ săn bắn và vũ khí có đạn dược hạn chế để săn khủng long, kiếm tiền và nâng cấp giấy phép săn bắn. Tiền này có thể được sử dụng để mua vũ khí và công cụ hỗ trợ cho trải nghiệm săn bắn.

danh-gia-ve-dinosaur-game-2

Đánh Giá Về Dinosaur Game – Đánh giá 2

Tuy nhiên, tôi có chút nghi ngờ về tính thực tế của một số vũ khí, như cây nỏ, đặc biệt khi đối mặt với khủng long bạo chúa T-Rex. Nhớ đến series game Turok kinh điển, cũng cho phép người chơi săn T-Rex bằng nỏ với kết quả bất ngờ cho những thợ săn liều lĩnh. Ngoài ra, vũ khí và công cụ hỗ trợ trong Carnivores: Dinosaur Hunt cũng khá đa dạng, mặc dù tôi cảm thấy chúng hơi thô sơ so với kích thước khổng lồ của các loài khủng long. Các công cụ hỗ trợ cũng hữu ích.

Những công cụ này bao gồm các thiết bị giúp che mắt khủng long và giúp bạn theo dõi dấu vết di chuyển của chúng. Tuy nhiên, tiền không chỉ để mua các công cụ này. Các loại vũ khí săn bắn khủng long khác nhau cũng có giá và bạn có thể dùng tiền để mua giấy phép săn bắn các loài khủng long khác nhau, thậm chí mua các hòn đảo mới với quần thể khủng long phong phú hơn.

Vấn đề lớn nhất của Carnivores: Dinosaur Hunt là trải nghiệm cày cuốc khá nặng do thiết kế đặc trưng của nó. Mỗi con khủng long được săn đến chỉ đem lại số tiền ít ỏi, trong khi việc mua giấy phép săn loài khủng long mới đòi hỏi bạn phải săn rất nhiều khủng long để kiếm đủ tiền nâng cấp. Đạn cũng được cung cấp hạn chế trong trò chơi, và nếu bạn hết đạn, cuộc săn bắn sẽ kết thúc. Không chỉ vậy, khủng long thường chạy nhanh khi bị tấn công.

danh-gia-ve-dinosaur-game-1

Đây cũng là một vấn đề khác của trò chơi mà tôi không thể không đề cập. Nó liên quan đến cơ chế phát hiện điểm yếu của khủng long. Tuy nhiên, việc bắn vào điểm yếu này thường làm khủng long sợ hãi và chạy tán loạn. Do đó, trò chơi trở nên mệt mỏi và có cảm giác như nó được thiết kế để kéo dài thời lượng chơi. Điều này đặc biệt đúng ở giai đoạn đầu, khi bạn chưa kiếm đủ tiền để trang bị công cụ hỗ trợ tốt hơn cho cuộc săn bắn.

Tóm lại đánh giá về dinosaur game, Carnivores: Dinosaur Hunt mang đến một trải nghiệm mô phỏng săn khủng long hào hứng. Nhược điểm lớn nhất của trò chơi là thiết kế nặng tính cày cuốc và cảm giác hoài cổ, khiến nó không phù hợp với số đông, đặc biệt là những người chơi thiếu kiên nhẫn hoặc không có kỷ niệm về series game này từ trước. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chấp nhận những vấn đề trên, đây vẫn là một lựa chọn đáng xem xét cho trải nghiệm ngắn hạn.

>>> Xem Ngay: Wingo Color Prediction Game: A Fun and Rewarding Experience

Game Online